MÁY LÀM XÚC XÍCH

Để làm ra được 1 chiếc xúc xích mà bạn mua thường ngày phải trải qua rất nhiều công đoạn chế biến khác nhau. Nếu bạn đang chuẩn bị sản xuất kinh doanh xúc xích nhỏ lẻ thì maythaithit.vn giới thiệu đến bạn dây chuyền các máy làm xúc xích đầy đủ dưới đây.

máy làm xúc xích

7 máy trong dây chuyền làm xúc xích đầy đủ mà bạn cần biết

Máy thái mỡ

Đây chính là các máy thái thịt tươi sống. Mỡ được sử dụng là dạng mỡ khổ, thông thường, khách hàng sẽ thái 3 lần để ra mỡ hạt lựu, mục đích chính là để khi cắt giò ra sẽ có hình hạt mỡ, nhìn ngon mắt hơn. Khách hàng chú ý không lựa chọn các loại mỡ dây bởi dễ làm kẹt lưỡi dao máy thái thịt.

Hơn nữa khi xay giò, lưỡi dao không thể xay nhuyễn phần mỡ dây này, khi ăn sẽ không ngon. Ngoài thái mỡ, khách hàng có thêm lựa chọn khác đó chính là dùng máy xay thịt để xay nhuyễn mỡ sau đó cấp đông. Trước khi xay giò thì để mỡ xuống ngăn mát cho mềm và cho vào xay cùng thịt.

máy làm xúc xích

Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở làm giò chả lựa chọn việc thái mỡ hơn so với dùng máy xay đùn thịt. Bởi mỡ xay nhuyễn thường sẽ bị ra nước, khi xay giò sẽ không ngon bằng.

Máy xay giò chả

Đây là thiết bị quan trọng nhất để xay nhuyễn thịt và mỡ để tạo ra giò sống. Viễn Đông cung cấp đa dạng các mẫu máy xay thịt làm giò để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

  • Máy xay giò chả mini 3kg
  • Cối xay giò công nghiệp 5kg
  • Máy xay thịt làm giò 7kg
  • Máy làm giò chả 10kg
  • Máy làm chả lụa 15kg
  • Máy xay giò chả công nghiệp 20kg
  • Máy xay giò chả Viễn Đông 25kg

Máy quết chả cá mini VD3

Các máy đều là máy 2 lớp inox với bao đá bên ngoài để nhanh chóng làm mát cối, giảm nhiệt độ giò sống để không bị chết giò. Viễn Đông sử dụng motor dây đồng mới 100% cho các cối xay giò mà công ty đang cung cấp hiện nay. Đối với các máy xay giò công nghiệp sẽ có thêm biến tần để điều chỉnh tốc độ xay của máy.

Máy đùn xúc xích

Sau khi đã xay nhuyễn thịt, khách hàng sẽ tiến hành đùn xúc xích vào vỏ collagen. 3 dòng máy nhồi xúc xích phổ biến trên thị trường hiện nay đó là máy đùn xúc xích bằng tay, máy làm xúc xích bằng điện và máy đùn xúc xích thủy lực.

Với máy đùn xúc xích quay tay, khách hàng có thể lựa chọn các máy có dung tích 3L, 5L hoặc 7L, 10L. Để tăng năng suất, bạn hãy tham khảo ngay máy đùn xúc xích điện ETV 10L và ETV 15L. Trong khi đó, máy nhồi xúc xích thủy lực SF 260 và SF 350 sẽ cho năng suất cực khủng phù hợp với các cơ sở sản xuất kinh doanh lớn.

Máy buộc chỉ xúc xích

Công đoạn tiếp theo đó chính là buộc chỉ xúc xích, chia xúc xích thành từng đoạn bằng nhau để chuẩn bị hấp chín. Bạn có 2 sự lựa chọn đó chính là máy buộc chỉ xúc xích quay tay và máy dùng điện. Thiết kế 2 máy tương đối giống nhau, giá bán cũng không chênh lệch nhiều nên thông thường khách hàng sẽ lựa chọn máy buộc chỉ xúc xích dùng điện.

máy làm xúc xích

Tủ hấp công nghiệp

Xúc xích sẽ trải qua công đoạn hấp chín trước khi được đóng gói vào bao bì và cung cấp ra ngoài thị trường. Chính vì vậy, tủ hấp thực phẩm đa năng không thể thiếu trong dây chuyền các máy làm xúc xích. Đến với Viễn Đông, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong số các mẫu tủ hấp đa năng sau:

Mẫu tủ Công suất Điện áp
4 khay 6kw 220V
6 khay 6 – 9kw 220V – 380V
8 khay 8 – 12kw 220V – 380V
10 khay 8 – 12kw 220V – 380V
12 khay 8 – 12kw 220V – 380V
24 khay 24kw 380V

Khay tủ hấp công nghiệp có kích thước 40x60cm, mỗi khay hấp được từ 2-3kg vì hấp xúc xích không nên để chồng lên nhau mà nên để dàn đều ra mặt khay. Để lựa chọn được tủ hấp phù hợp, bạn chỉ cần nhân năng suất với số khay của tủ.

Máy hút chân không

Khâu đóng gói vô cùng quan trọng vừa giúp bảo quản xúc xích tốt hơn, vừa tạo bao bì đẹp mắt cho sản phẩm. Chính vì vậy, dây chuyền máy làm xúc xích sẽ cần đến máy hàn miệng túi hút chân không. Viễn Đông đang cung cấp 3 dòng máy sau đây:

  • Máy hút chân không gia đình DZ 260
  • Máy ép chân không công nghiệp 1 buồng DZ 400 và DZ 500
  • Máy hút chân không thực phẩm 2 buồng DZ 400 – 2SB, DZ 500 – 2SB, DZ 600 – 2SB

Xúc xích sau khi đóng gói cần để ngăn đông để bảo quản lâu hơn, tránh trường hợp thực phẩm tự sinh khí làm phồng túi bên trong. Lúc này xúc xích có thể bị hỏng và không sử dụng được nữa. 

Máy hàn miệng túi hút chân không

Máy in date

Mặc dù máy hút chân không cũng có chức năng dập date nhưng đây chỉ là dạng dập nổi, không màu trên đường hàn nên rất khó quan sát. Chính vì vậy, khách hàng thường mua máy dập date riêng để sử dụng. 2 mẫu máy để bạn tham khảo là máy in hạn sử dụng bằng tay DY – 8 và máy dập date tự động HD – 241.

máy in date

Lựa chọn dây chuyền máy làm xúc xích theo năng suất

Quy mô Thiết bị
Hộ kinh doanh gia đình – Máy cắt thịt SM

– Máy xay giò 3kg

– Máy đùn xúc xích quay tay 3L hoặc 5L

– Máy buộc chỉ quay tay

– Tủ hấp công nghiệp 4 khay

– Máy ép chân không DZ 260 

– Máy in date dập tay DY – 8

Dưới 50kg/ ngày – Máy thái mỡ hạt lựu QX new

– Máy làm giò chả 5kg

– Máy làm xúc xích quay tay 7L

– Máy buộc chỉ bằng điện

– Tủ hấp 6 khay

– Máy hút chân không DZ 400

– Máy in hạn sử dụng tự động

Từ 50kg – 100kg/ ngày – Máy thái mỡ hạt lựu QX new hoặc DQ1, DQ7– Máy làm giò chả 7kg

– Máy làm xúc xích bằng điện ETV 10L

– Máy buộc chỉ bằng điện

– Tủ hấp 8 – 10 khay

– Máy hút chân không DZ 400 hoặc DZ 500

– Máy in hạn sử dụng tự động

Từ 100 – 150kg/ ngày – Máy thái thịt DQ1 hoặc DQ7

– Máy xay giò chả công nghiệp 10kg

– Máy đùn xúc xích điện ETV 15L

– Máy buộc chỉ xúc xích điện

– Tủ hấp thực phẩm 12 khay

– Máy hàn miệng túi hút chân không DZ 500

– Máy in date tự động

máy xay giò chả

Đây là 1 số gợi ý về các dây chuyền các máy làm xúc xích theo năng suất. Với quy mô hộ gia đình thường có xu hướng đầu tư nhỏ và làm sao để tiết kiệm chi phí nhất. Chính vì vậy, hộ gia đình có thể sử dụng máy thái mỡ hoặc không đều được. 

Với các khách hàng có quy mô lớn hơn, hãy gọi đến hotline các chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn cụ thể.

© 2021 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .